Thứ Ba, 23 tháng 1, 2018

Ứng dụng mức vòng bi bợt đạn và tuyển lựa cách bảo vệ vòng bi đúng cách

vận dụng của vòng bi công nghiệp "bạc đạn" trong cuộc sống hàng ngày

 "bạc đạn" ứng dụng khắp nơi xung quanh cuộc sống hàng ngày của chúng ta: ở nhà, tại nơi làm việc và nơi giải trí. mặc dù số đông chúng ta không nhận ra trực tiếp nhưng vòng bi công nghiệp "bạc đạn" đóng 1 vai trò không thể thiếu được để đảm bảo cho hoạt động của máy móc thiết bị, ví dụ như đảm bảo cho hoạt động quay của máy quạt hay gương phản xạ kính thiên văn mang thể xoay được bốn phương. Mọi chi tiết đều quay tròn quanh đó những ổ lớn và nhỏ.

vong bi skf "bạc đạn" ứng dụng khắp nơi xung quanh cuộc sống hàng ngày của chúng ta: ở nhà, tại nơi làm cho việc và nơi tiêu khiển. dù rằng phần lớn chúng ta không trông thấy trực tiếp nhưng vòng bi NSK "bạc đạn" đóng 1 vai trò chẳng thể thiếu được để đảm bảo cho hoạt động của máy móc đồ vật, thí dụ như đảm bảo cho hoạt động quay của máy quạt hay gương phản xạ kính thiên văn mang thể xoay được bốn phương. Mọi chi tiết đều quay tròn xung quanh những ổ lớn và nhỏ.

Ở bất cứ nơi đâu có động cơ điện quay thì ở ấy mang sự hiện diện của vong bi skf "bạc đạn". vòng bi công nghiệp "bạc đạn" dùng trong máy móc vật dụng gia đình, công nghệ thông tin hoặc giải trí, công cụ cầm tay cũng như đồ vật thể thao, đồ chơi và trang bị y tế có độ chuẩn xác cao.

Sau đây là 1 số vận dụng của vòng bi SKF "bạc đạn" trong cuộc sống hằng ngày:

vong bi "bạc đạn" sử dụng trong máy khoan cầm tay.

Cấu tạo của máy khoan gồm: Thân máy, nguồn sản xuất điện, bộ phát động máy, giá đỡ chỗii than và chỗi than, Roto của động cơ, stato của động cơ, quạt gió khiến mát, bánh răng truyền độn, trục khoan, vong bi "bạc đàn" trục động cơ.

Máy khoan hoạt động trong môi trường khiến việc mang độ xác thực cao, gia công trên những chất liệu như trên gỗ, bê tông... và các vị trí như: khoan trong hốc, hoặc khoan tại các vị trí chất hẹp,...

Chính vì những đặc điểm trên vòng bi NSK "bạc đạn" tiêu dùng phải mang tuổi thọ khiến việc cao. vòng bi NTN "bạc đạn" được tiêu dùng trong máy khoan thường là vòng bi SKF "bạc đạn" tròn có tuyến đường kính trong nhỏ khoảng từ 3mm đến 20mm

vòng bi "bạc đạn" dùng trong máy quạt máy.

Động cơ quạt là một phòng ban cấu tạo động lực bằng điện duyệt y nguyên lý điện từ. Động cơ quạt bây giờ được tạo ra có các tiêu chuẩn khó tính về hiệu xuất hoạt động cơ động rung tiếng ồn khi hoạt động. 1 chiếc máy quạt được coi là chất lượng tốt nếu nó sở hữu độ rung, tiếng ồn, tiếng động yếu và ít tỏa sức hot.

vòng bi "bạc đạn" dùng trong động cơ quạt phải giải quyết được những nhu cầu khó tính trên: Tuổi thọ làm cho việc cao, không rung, hoạt động liên tiếp.

vong bi "bạc đạn" trong máy bơm nước.

vòng bi SKF "bạc đạn" máy bơm nước mang vai trò nhất thiết vị trí của roto và cho phép roto xoay vòng.

Máy bơm nước hoạt động trong môi trường ẩm ướt cho nên vòng bi NTN sử dụng trong máy bơm nước phải sở hữu nắp chắn, thường là nắp mủ (hay phớt nhựa). Tùy vào mục đích dùng mà máy bơm nước có thể phải hoạt động liên tiếp, khi này vòng bi NSK "bạc đạn cũng phải hoạt động liên tục. vòng bi công nghiệp "bạc đạn" phải với độ bền cao và ít tạo ra độ rung, tiếng ồn.

Cho dù các trang bị chúng ta tiếp xúc hàng ngày khách nhau như thế nào, chúng đều mang một điểm chung: chúng phải đảm bảo được hiệu xuất vận hành và độ tin cậy qua tuổi thọ vận hành cao, ít bảo trì. vong bi skf "bạc đạn" chất lượng cao là 1 trong các yếu tố quan trọng tác động tới tuổi thọ hoạt động lâu hơn của các đồ vật gia dụng.

chọn lọc biện pháp bảo trì ?

ko nên chấp nhận và phải tránh ngừng máy không kế hoạch: Trong đơn vị từ người quản lý cao nhất tới người lao động đang làm cho việc tại nhà máy đều phải biết chính sách báo trì . Người cung cấp và người bảo trì phải mang thể phân tích những vấn đề bảo trì nảy sinh. nếu như 1 sơ sót xuất hiện, người vận hành, người bảo trì hay bất kỳ ai khác phải biết đặt câu hỏi: " có thể tránh sai sót này xảy ra 1 lần nữa bằng phương pháp sửa đổi, ngoài mặt lại hoặc bất kỳ giải pháp bảo trì nào khác ko ?" với thể tuyển lựa biện pháp bảo trì bằng phương pháp nêu 1 loạt câu hỏi và trả lời theo lớp lang sau đây:

- có thể ngoại hình lại để hạn chế hư hỏng hay không ?

--> giả dụ không thể ngoại hình lại thì bước tiếp theo trong chiến lược bảo trì là phải cố gắng kép dài tuổi thọ của chi tiết vật dụng .

- có thể kéo dài tuổi thọ của chi tiết hay ko ?

--> giả dụ không thể kéo dài tuổi thọ của chi tiết là phải phấn đấu vận dụng giám sát tình trạng thiết bị trong suốt thời gian vận hành đẻ sớm sắm ra các sơ sót trong thời kỳ tăng trưởng hư hỏng và mang thể laaoj kế hoạch tu tạo để giảm hậu quả hư hỏng.

- sở hữu thể vận dụng giám sát trạng thái thiết bị trong thời kỳ vận hành ko ?

--> đôi khi giám sát hiện trạng không thể thực hành được trong thời kỳ vận hành.

- mang thể giám sát tình trạng vật dụng khi mà dừng máy có kế hoạch không ?

--> nếu như không thể ứng dụng giám sát hiện trạng đồ vật do không với hư hỏng nào phát triển thì phải hình dong thay thế định kỳ

- với thể ứng dụng thay thế định kỳ được không ?

--> giả dụ khó xác định được khoảng thời kì giữa các lần hư hỏng xảy ra thì hư hỏng là ngẫu nhiên và phải nghĩ tiếp đến giải pháp phòng ngừa.

- sở hữu thể áp dụng dự phòng được ko ?

--> ví như không sở hữu giải pháp bảo trì nào nêu trên được vận dụng thì giải pháp đề phòng phải được xem xét trước lúc quyết định đi tới giải pháp bảo trì lúc đã bị giới hạn máy. biện pháp này phải coi xét kỹ lưỡng về mặt kinh tế.

- Vận hành tới lúc hư hỏng ?

--> Chỉ cho phép sử dụng giải pháp bảo trì này khi những biện pháp bảo trì khác không thể áp dụng được. thí dụ hư hỏng với tính khi không và ko mang thời gian lớn mạnh hư hỏng. không những thế phải coi xét hậu quả kinh tế phát sinh. biện pháp bảo trì này là kinh tế nhất do giá trang bị phải chăng và ko tác động đến tổn thất sản xuất.

để tìm hiểu thêm về vong bi SKF quý khách vui lòng truy cập website


http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-skf

 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét