Thứ Ba, 9 tháng 1, 2018

những loại ổ bi cơ bản trong làm nghiệp, ổ bi giá như giẻ liệu thần hồn lắm đảm cảo chất lượng? các thu hút đề đền rồng gặp mực ổ bi

Những loại vòng bi skf căn bản.vòng bi skf được sử dụng rất phổ quát trong các ngành nghề, đặc biệt là ngành công nghiệp. đơn vị TNHH thương nghiệp công nghiệp Hùng Anh là địa chỉ cung cấp vòng bi uy tín toàn quốc.

1. vòng bi

Đây là loại vòng bi skf được sử dụng phổ quát nhất. vòng bi có thể chịu được cả lực hướng kính và lực dọc trục. ổ bi được sử dụng trong các thiết bị như xe đạp, giày trượt, ván trượt ... vòng bi có nhược điểm là khả năng chịu lực kém, bởi vậy không được sử dụng trong các máy móc đề xuất có độ chuyển vận lớn.

2. Ổ đũa

Ổ đũa được thiết kế để chịu được tải trọng lớn ở tốc độ cao. Ổ đũa có khả năng chịu chuyên chở tốt hơn vòng bi nhờ các con lăn có hình dạng trụ để giúp phân bố tải trọng. Loại vòng bi này chỉ phù hợp với các ứng dụng dùng lực hướng kính, không thể sử dụng trong các ứng dụng đề xuất sức chuyên chở trọc dục.

Một số loại ổ đũa có kích thước nhỏ thí dụ như ổ kim được sử dụng trong các vận dụng có không gian lắp hạn chế và hà tằn hà tiện diện tích.

3. ổ bi chặn

Loại vong bi này được thiết kế cho các vận dụng đề xuất lực trọc dục. ổ bi chặn có sức chuyển vận thấp. Tùy theo đề xuất của áp dụng mà vòng bi công nghiệp có thiết kế chặn lực dọc trục ở một hướng hay hai hướng. vong bi cong nghiep có bệ đỡ để có thể đổi thay độ lệch hướng kính.

4. Ổ côn

Ổ côn có thể chịu nhiều loại tải trọng khác nhau. vòng bi công nghiệp có tiết diện cắt lớn thì khả năng chịu chuyển vận càng cao. Ổ côn bao gồm các loại như vòng bi công nghiệp một dãy, hai dãy hay bốn dãy. vòng bi công nghiệp côn được sử dụng phổ thông trong ngành công nghiệp ô tô.

5. vòng bi công nghiệp với thiết kế đặc biệt

Một số máy móc vận hành với đề nghị đặc thù như vong bi cong nghiep có thể hoạt động ở tốc độ rất cao hay những loại vong bi cong nghiep kích thước lớn sử dụng trong các máy lớn như động cơ tàu, đu quay ... Các loại vòng bi công nghiệp như vong bi cong nghiep từ, vòng bi công nghiệp cỡ lớn ...

Có nên sử dụng vòng bi skf giá rẻ ?Khi chọn lựa vòng bi skf sử dụng điều bạn quan tâm nhất là gì ?

- Gía thanh hợp lý

- Chất lượng đảm bảo

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại vòng bi skf với nhiều hãng, kích cỡ khác nhau tùy vào tính năng và vị trí trong cơ cấu thiết bị. Khi lựa chọn vòng bi sử dụng, điều bạn quan tâm nhất là gì?

Phân loại theo đặc điểm vong bi và con lăn, chúng ta cũng khó có thẻ nhớ xác thực có bao nhiêu loại vòng bi: vòng bi công nghiệp bạc dầu, vong bi cong nghiep bạc đạn, vong bi côn, vòng bi công nghiệp đũa, vong bi rãnh, vong bi đũa chặn, vòng bi công nghiệp đỡ chặn xúc tiếp, vòn bi cầu tự lựa 2 dãy, vòng bi tang trống tự lựa 2 dãy…Giá thành mỗi loại vòng bi skf này phụ thuộc vào chât liệu, quy trình của nhà sản suât.

- Giá thành có lí

- Chất lượng đảm bảo

Vậy chọn lựa vòng bi công nghiệp Trung Quốc hay vòng bi công nghiệp chính hãng giúp bạn tần tiện phí tổn mà vẫn bảo đảm .

Thị trường vòng bi skf nhập cảng thì thật sự dày đặc và phổ quát ở nước ta: vong bi cong nghiep INA & FAG ( CHLB Đức), vòng bi skf ( Thụy Điển), vòng Timen (Mỹ), Koyo, NTN, Vòng bi NSK, Asihi, Nachi, Tsubaki, ArB ( Nhật Bản) hay ZWR ( Trung Quốc)… Các thương hiệu trên đều có chất lượng vòng bi rất tốt nhưng giá thành hơi cao

Thị trường vong bi cong nghiep nội địa thì không có sự đa dạng như thị trường du nhập. tuy nhiên, tại Việt Nam cũng có một số tổ chức trực tiếp sản suất vong bi . Ví dụ: FOMECO Thái Nguyên nhằm cung cấp cho người sử dụng những vòng bi công nghiệp bảo đảm và giá thành hợp lí, rẻ hơn rất nhiều so với những vong bi cong nghiep kể trên.

Nếu bạn còn đang ngần ngừ không biết nên mua vong bi cong nghiep loại nào có giá thành thích hợp thì vòng bi công nghiệp nội sẽ là câu trả lời cho bạn. Hơn nữa, khi lựa chọn vong bi cong nghiep bạn cũng nên lưu ý nên mua ở những cơ sở có uy tín vì vòng bi skf giả cũng đang có mặt ở rất nhiều nơi, rất khó phân biệt với vòng bi công nghiệp thật. doanh nghiệp sản suất vòng bị nội địa đang không ngừng nâng cấp dây chuyền sản suất tiền tiến, nhằm đưa ra những sản phẩm tốt nhất cho người sử dụng mà không phải du nhập từ nước ngoài về.

Có nên sử dụng vong bi cong nghiep rẻ nhất không?

Rất nhiều quan điểm cho rằng đừng nên mua đồ rẻ bởi với họ rẻ là chất lượng không tốt. Nhưng có rất nhiều loại vòng bi được sản xuất để thích nghi nghiệp vụ của từng bộ phận, của từng loại máy móc khác nhau.

- Đối với những máy móc có công xuất sử dụng thấp, số vòng quay ­­­­trên 1 phút không nhiều có thể chọn vong bi cong nghiep Trung Quốc.

Mỗi loại vong bi cong nghiep được quy định khác nhau về các tham số kỹ thuật : kích thước, tốc độ, mức độ chịu chuyên chở... Một người hiểu được thông số của vòng bi và so sánh đối chiếu với hệ thống hoạt động của phòng ban máy móc của mình, đó là việc làm sáng ý để chọn lựa vòng bi skf ăn nhập nhất với mức giá phải chăng? Nhưng nếu bạn không rành về một trong hai điều ở trên xin vui lòng tìm hiểu quan điểm của chuyên gia, hoặc các khuyến cáo của nhà sản xuất.

- Đối với những máy móc sử dụng công suất lớn nên sử dụng vòng bi công nghiệp chính hãng để đảm bảo công suát chạy cho máy, không bị hỏng và thay thế nhiều di chuyển ổn định hơn.

Điều quan yếu, chúng ta chọn lựa đúng loại vòng bi công nghiệp chúng ta cần,chắc chắn không thể thay thế vòng bi skf lắp trong cần trục tải trọng lớn lắp vào hệ thống motor.

ngoài ra, bạn nên chọn lựa vòng bi công nghiệp chính hãng rõ nguồn gốc để máy móc, phương tiện của bạn hoạt động ổn định hơn. Là một nhà cầu dùng thông thái, bạn sẽ tự răn câu trả lời chuẩn xác nhất

Những hư hỏng thường gặp của vong bi cong nghiep và cách khắc phục.

Khi một vòng bi bị hư hỏng trong quá trình vận hành, sẽ dẫn đến toàn bộ máy hoặc thiết bị hư hỏng. Một khi vong bi bị hư hỏng sớm hay gây ra các sự cố không mong muốn thì điều quan yếu là có thể xác định và dự đoán được các hư hỏng trước khi xử lý, để từ đó có các hành động khắc phục kịp thời.

- Một số trường hợp vong bi bị hư hỏng một cách chóng vánh, bên cạnh đó sự hư hỏng sớm này khác với sự hư hỏng do mỏi do sự tróc vảy. Các hư hỏng vong bi được chia và phân loại thành 2 loại hư hỏng: hư hỏng sớm vong bi và hư hỏng tự nhiên do mỏi khi có sự xúc tiếp kim khí.

1. Sử dụng vòng bi skf
1.1 Các chú ý khi xử lý vòng bi công nghiệp

vong bi cong nghiep là bộ phận máy có độ chuẩn xác cao nên phải xử lý vô cùng cẩn thận. tuy nhiên để bảo đảm sự vận hành trơn và tuổi thọ như đợi mong, vòng bi công nghiệp cần phải sử dụng hợp lý. Dưới đây là các chú ý chính khi xử lý vòng bi:
- Giữ vong bi cong nghiep và khu vưc xung vòng vo nơi đặt vòng bi skf sạch sẽ: chất bẩn hay bụi bẩn thạm chí không nhìn thấy được bằng mắt thường đều tương tác có hại cho vòng bi skf. bởi vậy luôn giữ vòng bi và môi trường xung lòng vòng sạch sẽ để tránh sự xâm nhập của bụi bẩn.
- Cẩn thận khi thao tác với vòng bi: các chấn động mạnh trong suốt quá trình thao tác có thể gây xước hay làm phá hỏng vong bi cong nghiep. thúc đẩy mạnh có thể gây vỡ lẽ hay nứt.
- Sử dụng các phương tiện hợp lý.
- Ngăn dự phòng sự ăn mòn: mồ hôi từ tay cầm hay các chất bẩn khác có thể gây ăn mòn vong bi cong nghiep. Do đó cần giữ tay sạch hoặc đeo căng thẳng nếu có thể khi xử lý vòng bi công nghiệp.

1.2 Lắp đặt vong bi cong nghiep
Việc lắp đặt vong bi cong nghiep tác động đến độ chuẩn xác, tuổi thọ và sự hoạt động về sau. đề xuất lắp vong bi theo các bước sau đây:

- Tiến hành theo quy trình lắp
- đánh giá lần cuối xem vòng bi skf đã được lắp hợp lý chưa
- Cung cấp đúng loại và đủ lượng chất bôi suôn sẻ
hầu hết các vong bi cong nghiep quay cùng trục, nên cách thức lắp thường là lắp chặt trục với vòng trong của bi và có khe hở giữa vòng ngoài vòng bi skf với lỗ thân gối đỡ.
- Vệ sinh vòng bi skf và các bộ phận xung quành
- kiểm tra kích tấc và tình trạng các bộ phận liên quan

1.3 đánh giá khi vận hành
Sau khi lắp đăt xong vòng bi skf, công việc quan yếu là chạy

- Bảng 2.1 dưới đây liệt kê các cách thức chạy thử và hướng dẫn

- Bảng 2.2 cách xử lý các sự cố đối với các từng trường hợp hư hỏng.

2. Bảo dưỡng vòng bi skf
vòng bi công nghiệp cần phải đánh giá và bảo dưỡng định kỳ bảo đảm sự vận hành với tuổi thọ tối đa. Có các cách thức đánh giá sau:
- kiểm tra vòng bi: kiểm tra vòng bi công nghiệp thật kỹ trong suốt thời gian dừng máy kiểm tra và thay mới các chi tiết máy định kỳ. đánh giá tình trạng rãnh bi. Nếu xác định có hư hỏng thì quyết định sử dụng lại hoặc nên được thay mới (tham khảo thêm phần 5).
- kiểm tra khi đang chạy: Xác định chu kỳ thời kì thay mới vong bi cong nghiep và định kỳ bổ sung chất bôi trót lọt, đánh giá thuộc tính dầu bôi trơn tru và các tham số vận hành như nhiệt độ vận hành, độ rung, tiếng ồn.

3. Các thông số vận hành vòng bi skf
Các thông số vận hành chính của vong bi cong nghiep là: tiếng ồn, rung động, nhiệt độ và tình trạng chất bôi trơn tru. Mời tham khảo bảng 2.2 nếu phát hiện có bất cứ sự bất thường nào khi vận hành.

3.1 Tiếng ồn của vòng bi
Trong suốt quá trình vận hành, sử dụng thiết bị theo dõi âm thanh để đo âm lượng và đặc tính của tiếng ồn khi vong bi cong nghiep quay. Có thể phân biệt các hư hỏng của vòng bi như sự tróc vảy dựa trên đặc tính thất thường của tiếng ồn.

3.2 Rung động ở vòng bi skf
Những thất thường của vòng bi công nghiệp có thể được phân tích bằng cách đo rung động của một máy đang chạy. Một thiết bị phân tách biểu đồ tần số dạng phổ được sử dụng để đo độ lớn của rung động và sự phân bố của các tần số. Các kết quả kiểm tra có thể xác định được các nguyên nhân của các thất thường của vòng bi. Các dữ liệu đo được thay đổi theo điều kiện vận hành của vong bi và vị trí đorung động. cho nên cần xác định các tiêu chuẩn kiểm tra cho mỗi máy được đo.
Việc theo dõi những bất thường về rung động từ vòng bi công nghiệp trong suốt thời gian vận hành là rất hữu dụng trong việc bảo trì.

3.3 Nhiệt độ vong bi
tổng thể, nhiệt độ vong bi cong nghiep có thể dự tính được từ nhiệt độ đo được bên ngoài vỏ của gối đỡ, mà còn có thể đo trực tiếp từ vòng ngoài của vòng bi skf bằng một đầu đo đi xuyên qua một lỗ dầu trên vỏ gối.
thông thường nhiệt độ vong bi tăng lên từ từ sau khi khởi động máy đến khi chạy ổn định sau khoảng 1-2 tiếng đồng hồ. Nhiệt độ vòng bi skf khi chạy ổn định phụ thuộc vào vận chuyển, tốc độ quay và đặc tính truyền nhiệt của máy. Sự bôi trót lọt không đủ hay lắp ráp không đúng có thể gây ra nhiệt độ ổ bi tăng chóng vánh. Những trường hợp như vậy cần tạm bợ ngừng và có giải pháp khắc phục.

3.4 liên quan của sự bôi trót lọt
mục tiêu chính của sự bôi trót lọt là giảm ma sát và giảm sự mài mòn bên trong vòng bi công nghiệp tránh hư hỏng sớm vòng bi skf. Chất bôi trơn tru cung cấpnhững ưu điểm sau:

- Kéo dài tuổi thọ mỏi của kim loại: phụ thuộc vào độ nhớt và độ dày của màng dầu giữa các bề mặt tiếp xúc. Màng dầu càng dày sẽ giúp kéo dài tuổi thọ mỏi, và nếu độ nhớt thấp sẽ dẫn đến màng dầu nhỏ và nếu độ nhớt quá thấp sẽ dẫn đến không đủ tạo màng dầu.
- Giảm sự sinh nhiệt do ma sát và tác dụng làm mát: Sự tuần hoàn dầu bôi trơn giúp đưa nhiệt sinh ra do ma sát ra khỏi gối nhằm ngăn dự phòng vòng bi skf quá nhiệt và dầu bị biên chất.
- Có tác dụng làm kín và ngăn dự phòng gỉ sét: sự bôi trơn tru đủ cũng giúp ngăn tạp chất xâm nhập từ bên ngoài vào vong bi cong nghiep và bảo vệ nó chống lại sự ăn mòn và gỉ sét.

- Giảm ma sát và mài mòn: màng dầu giúp giảm ma sát, sự mài mòn và ngăn dự phòng sự xúc tiếp trực tiếp của các chi tiết kim loại như bi, vòng trong, vòng ngoài và vòng giữ bi.

3.5 lựa chọn chất bôi trơn
Có hai phương pháp chính bôi trơn tru vòng bi: bôi trơn bằng mỡ và bôi trót lọt bằng dầu. chọn lựa cách thức nào phụ thuộc điều kiện và mục tiêu sử dụng để đạt được sự vận hành tốt nhất của vòng bi công nghiệp.

 

****Công ty TNHH thương mại công nghiệp Hùng Anh chuyên cung cấp các loại vong bi NSK,SKF, FAG, KOYO, TIMKEN, NTN, KBC, TWB, ASAHI,,,, gối đỡ NU, NJ,,,,Ngoài ra tổ chức còn cung cấp dầu mỡ công nghiệp các loại, đầy đủ kiểu dáng.

hệ trọng với dịch vụ để được tham vấn tốt nhất:

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-nsk

 

  • đơn vị TNHH thương mại công nghiệp Hùng Anh
  • Số 72 ngóc 23 ngõ 82 Chùa Láng Đống Đa Hà Nội
    • Liên hệ: Ms Dung 0919306259 hoặc 04.3237.3772
    • Mail: tranha.hunganh@gmail.com

 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét