Thứ Ba, 9 tháng 1, 2018

lóng hiểu béng danh thiếp loại vòng bi làm nghiệp, 9 diều cần biết nhút nhát dùng vòng bi công nghiệp, giới thiệu ổ bi NTN và INK

Tìm hiểu về các loại vong bi thông dụng.

hiện nay vong bi được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực, đặc biệt là ngành công nghiệp : ngành công nghiệp thép, ngành khai phá mỏ và xây dựng, máy móc sinh sản giấy, tubin gió, chất bán dẫn, máy phương tiện, hộp số, động cơ điện, bơm và máy nén, thiết bị văn phòng, xe máy, đường sắt,,,

 

vòng bi côn:

- Rất thông dụng trong các ứng dụng có tải trọng cả 2 hƣớng: dọc trục và vuông góc với trục. Là loại vong bi cong nghiep có khả năng chịu chuyên chở cao và tốc độ cao.

- Các ứng dụng đặc trƣng: Hộp giảm tốc có bánh răng côn, bánh vít – trục vít; bánh xe hơi, xe lửa; trục các thép tấm lá.

- vòng bi skf Côn rất dễ bị hƣ hỏng, nếu bị lắp lệch tâm, hoặc bị lắp với độ "rơ" dọc trục cao.

vòng bi Cầu:

- Đây là loại vong bi thông dụng nhất, bởi khả năng đáp ứng nhiều áp dụng truyền động, đơn giản, dễ dàng dỡ lắp.

- vòng bi skf cầu có thể làm việc ở tốc độ cao, chịu trọng tải hƣớng kính rất tốt.

- Chịu độ trọng tải dọc trục ở chừng độ thấp.Vòng bi cầu thƣờng đƣợc bôi trót lọt sẵn và làm kín bằng phớt ở 2 mặt, cho phép đƣa vào sử dụng nhanh, an toàn.

- vong bi cong nghiep cầu dễ bị tổn hại (giảm tuổi thọ làm việc), nếu bị lắp lệch tâm, hoặc bị chịu trọng tải dọc trục ngoài ý muốn.vòng bi skf tang trống:
- Với 2 dãy con lăn hình tang trống, đây là loại vòng bi skf đa năng nhất: chịu trọng tải rất cao cùng với khả năng tự lựa là đặc điểm nổi bật nhất.
- áp dụng tiêu biểu: Hộp giảm tốc công suất cao ( > 50kW), các trục cán,ép thép, cao su, nhựa ,giấy,…

 vong bi cong nghiep đũa:
- Là loại vòng bi công nghiệp có các con lăn hình trụ nên có khả năng chịu chuyên chở hướng kinh rất cao.
- vòng bi skf đũa được sử dụng rộng rãi trong các động cơ điện công suất cao ( >50 kW) các hộp giảm tốc dùng bánh răng trụ, các trục chính của máy gia công kim loại (CNC)Gối đỡ:
- Với khả năng tự lựa vòng ngoài và được lắp sẵn với gối đỡ được bôi trơn tru sẵn, cùng hệ thống phớt làm kín rất tốt, đây là loại vong bi cong nghiep thông dụng nhất cho các vận dụng không chịu trọng tải cao và dễ dàng lắp đặt.
- vận dụng đặc trưng: hệ băng chuyển vận trong công nghiệp thực phẩm, trong các máy nông nghiệp.
- Quy cách của vòng bi được thống nhất và tiêu chuẩn hóa trên toàn thế giới, đọc đúng và sử dụng đầy đủ quy cách vòng bi skf là phương cách để chỉ rõ chính xác loại vòng bi theo đúng đề nghị kỹ thuật.


vòng bi công nghiệp chịu nhiệt độ cao:
Các vòng bi skf chịu nhiệt độ cao được chế tạo đặc biệt cho các ứng dụng có nhiệt độ môi trường cao hơn 120oC...Điểm đặc biệt:
- Vật liệu: Thép AISI52100, ổn định nhiệt
- Chất bôi trơn: Mỡ gốc synthetic
- Khe hở bên trong : C4 hoặc C5
- Nhiệt độ làm việc cao nhất (oC): 150, 200, 250, 280 ,320, 400
- ứng dụng đặc trưng: Các khu vực nóng của công nghiệp luyện thép, sản xuất ceramic, giấy…

Trong quá trình sử dụng vong bi, nên thường xuyên kiểm tra độ ma sát, hao mòn của sản phẩm để bổ sung thêm dầu hay thay mới, để đảm bảo công suất tối đa của vòng bi công nghiệp.
9 điều cần biết khi sử dụng vòng bi công nghiệp.

Dưới đây là 9 điều cần biết khi sử dụng vòng bi skf.

1. Làm thế nào để chọn lọc mỡ bôi suôn sẻ ăn nhập cho vòng bi?
Để chọn mỡ bôi suôn sẻ thích hợp cho vòng bi công nghiệp, Các bạn có thể tham khảo bảng hướng dẫn chọn lựa mỡ của của nhà cung cấp .

Dưới đây là 9 điều cần biết khi sử dụng vòng bi skf.


1. Làm thế nào để lựa chọn mỡ bôi trơn phù hợp cho vòng bi?
Để chọn mỡ bôi suôn sẻ phù hợp cho vòng bi FAG , Cả nhà có thể tham khảo bảng chỉ dẫn lựa chọn mỡ của của nhà cung cấp .
2. Có cần tra thêm mỡ cho các vong bi cong nghiep có 2 nắp hay không?
Các loại vong bi cong nghiep FAG có lắp sẵn hai nắp che thép (-2Z) hoặc hai phớt cao su (-2RSH hoặc -2RS1) đều đã được tra sẵn mỡ bôi trơn tuột với chủng lọai và lượng mỡ ăn nhập bảo đảm cho các lọai vong bi cong nghiep này họat động đến hết tuổi thọ tính tóan của vong bi.
Chính do vậy, chúng ta không nên cạy phớt hoặc nắp che ra để tra thêm mỡ vào, điều này không làm cho vòng bi skf làm việc tốt hơn mà có khả năng làm hỏng vòng bi skf vì khi toá lắp phớt họat nắp che có thể làm chúng bị hỏng, lượng mỡ tra vào quá mức cấp thiết sẽ làm cho vòng bi skf họat động nóng hơn, loai mỡ tra thêm vào có thể không cân xứng với loại mỡ đã được nhà sinh sản tra vào sẵn.
ngoài ra trong một số trường hợp như các áp dụng có trục lắp đứng hoặc vòng ngoài quay thì cần có một chế độ bôi trót lọt đặc biệt, yêu cầu liên tưởng với nhà cung cấp để biết thêm chi tiết.
3. Lắp vòng bi thế nào cho đúng?
Để lắp vòng bi cho đúng xin vui lòng liên quan nhà cung cấp
4. Tuổi thọ làm việc trung của vòng bi?
Tuổi thọ làm việc của cùng một vòng bi công nghiệp nhưng được sử dụng cho những vận dụng khác nhau sẽ không giống nhau. Về mặt kỹ thuật, tuổi thọ của vòng bi đươc xác định bằng số vòng quay và đổi thay (chịu ảnh hưởng) tùy theo: tải trọng (nặng hay nhẹ, đều hay không đều), nhiêt độ làm việc (cao hay thấp), môi trường làm việc (bụi bẩn, ẩm thấp, hoá chất,… ).
5. Làm sao biết lúc nào vòng bi skf sắp hỏng?
vòng bi công nghiệp sắp hỏng thường có các dấu hiệu sau:
- Nhiệt độ cụm ổ đỡ vòng bi tăng cao thất thường
-Tạo độ ồn, tiếng rít bất thường.
- Độ rung động tăng cao bất thường
Bằng việc theo dõi định kỳ các tham số, dấu hiệu diễn đạt trên, người sử dụng có thể đánh giá và dự đoán tình trạng chuyển động của vong bi cong nghiep.
6. Có phương pháp nào để biết được tình trạng chuyển động của vong bi khi đang sử dụng?
Như đã trả lời ở câu 7, tình trạng hoạt động của vong bi sẽ được phản ảnh qua các tham số nhiệt độ, độ ồn, độ rung động. Việc theo dõi định kỳ các thông số này giúp người sử dụng có cơ sở tương đối chuẩn xác để đánh giá tình trạng họat động của vòng bi. hiện thời, cách thức được đánh giá là hiệu qủa nhất để theo dõi tình trạng họat động và dự đóan sớm các hư hỏng của vòng bi là phương pháp đo và phân tích rung động của vong bi.
7. Làm các nào để đo độ mòn của vòng bi?
Mỗi loại vòng bi công nghiệp được chế tác với một khe hở bên trong (độ rơ) nhất thiết theo chính xác. Việc đo, kiểm tra khe hở (độ rơ) này đòi hỏi các thiết bị chuyên dùng có độ chính xác cao. Việc đánh giá độ mòn bằng cách thức “ép chì” như một số nơi vận dụng không được khuyến cáo vì không chính xác. thông thường sau một quá trình họat động, độ mòn của vong bi sẽ không đều trên toàn bộ bề mặt rãnh lăn. Các vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt các rãnh lăn sẽ là căn do cốt yếu dẫn đến hư hỏng vong bi chóng vánh nếu công tác bôi suôn sẻ không bảo đảm tốt. Việc đánh giá vòng bi skf qua cảm giác “độ rơ” bằng cách này hay cách khác không cho phép người sử dụng kiểm tra chính xác tình trạng vong bi cong nghiep.
hiện thời, việc theo dõi tình trạng di chuyển của vòng bi bằng cách thức đo, phân tách rung động để phát hiện và theo dõi các tần số hư hỏng của vòng bi công nghiệp (Bearing Defect Frequency – BDF) đang được vận dụng phổ quát với các dụng cụ đo, phân tách rung động chuyên dùng.
8. tại sao khi thay vòng bi có lỗ côn được lắp trên măng xông thì hay mau hư ? giải pháp khách phục?
Khi thay vong bi có lỗ côn (vòng bi đỡ tự lựa, vong bi tang trống) thường hay mau hư, điều này xảy ra phần lớn là do khi lắp xiết đai ốc quá chặt làm vòng bi không còn khe hở bên trong cấp thiết. Để lắp các loại vòng bi công nghiệp này có khe hở bên trong còn lại sau khi lắp đúng, xin tham khảo phần chỉ dẫn tháo lắp vòng bi trên mạng www.skf.com/mount.
9. Nên làm gì khi vòng trong hoặc vòng ngoài bị xoay trên trục hoặc thân ổ?
duyên cớ gây ra hiện tượng này là do :
- vong bi cong nghiep bị kẹt (không chạy được ) do mất khe hở bên trong hoặc do không được bôi trơn tuột đúng.
- Dung sai lắp ghép không đúng.
Hậu quả là vòng bi skf từ từ bị xoay trong ổ hoặc trên trục khi làm việc và phát triển dần dần làn vòng bi xoay đều trong trục hoặc trên ổ, phát nhiệt do ma sát, làm hỏng chất bôi trơn và từ đó làm hỏng vòng bi công nghiệp cũng như trục (hoặc ổ)
phương pháp tốt nhất là thay mới trục hoặc ổ. Trong trường hợp chẳng thể thay mới, có thể sử dụng cách thức hàn đắp và gia công lại cho đung dung sai lắp ghép. tuy nhiên phải rất chú ý trong khi gia công để tránh không bị hiện tượng lệch trục.Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại vong bi cong nghiep nhập khẩu, dầu mỡ công nghiệp và những loại xích công nghiệp trong nghành công nghiệp sản suất bây chừ


vòng bi skf FAG và vong bi NTN

vong bi FAG và vòng bi INA đều là những thương hiệu vòng bi skf hàng đầu thế giới, cả hai thương hiệu này đều do ông lớn vòng bi công nghiệp Schaeffler. Tập đoàn Schaeffler lừng danh với các thương hiệu INA, LUK và FAG là ngành cung cần thiết bị oto và công nghiệp hàng đầu thế giới. Công nghệ của Schaeffler luôn dựa trên chất lượng và khả năng sáng tạo mạnh mẽ. http://hunganhltd.com.vn/

Giới thiệu sơ sài về Tập đoàn Schaeffler:

Schaeffler là một tập đoàn công nghiệp của Đức được thành lập năm 1883, từ đó Schaeffler đã không ngừng phát triển và lớn mạnh. Theo báo cáo thường niên năm 2015 Tập đoàn đã đạt doanh thu khoảng 13,2 tỷ Euro với hơn 85.000 nhân viên trên toán thế giới, Schaeffler hiện là một trong những tổ chức sở hữu của gia đình lớn nhất Châu Âu. Tập đoàn này sở hữu một mạng lưới toàn cầu bao gồm các nhà máy sản xuất, viện nghiên cứu và phát triển, các tổ chức kinh doanh và các trọng điểm tập huấn ở hơn 170 địa điểm trên 50 nhà nước.

Với ba thương hiệu mạnh là INA, LUK VÀ FAG, tập đoàn Schaeffler chuyển động với ba phòng ban chính: ô tô, công nghiệp và hàng không. Schaeffler phát triển và sản xuất các ổ lăn, vòng bi skf tang trống, ổ trượt và các sản phẩm tịnh tiến chất lượng cao dưới thương hiệu vong bi cong nghiep FAG và vòng bi INA.

1/ vong bi cong nghiep FAG

vong bi cong nghiep FAG được xem là vòng bi công nghiệp trước nhất của Tập đoàn Schaeffler. Thương hiệu vòng bi skf này chuyên phát triển và sản xuất các loại vong bi cong nghiep đặc biệt cho các ứng dụng hàng không và vũ trụ. hồ hết các loại phi cơ trở khách hiện thời đều sử dụng công nghệ vòng bi của FAG.

hiện thời FAG đã trở thành đối tác phát triển và là nhà cung cấp của các hãng sinh sản máy bay trực thăng đầu thế giới. song song vòng bi FAG còn được áp dụng hầu hết trong các ngành chế tạo máy, cũng như trong lĩnh vực bảo trì, thay thế ở các nhà máy sắt thép, xi măng, thức ăn gia súc, ba phân bì, giấy. vòng bi FAG bây giờ là một trong những hãng vong bi nức tiếng nhát bây chừ.

2/ vòng bi công nghiệp INA

vòng bi INA là dòng sản phẩm bổ sung cho dòng sản phẩm vong bi cong nghiep FAG của Schaeffler. INA được thành lập bới tấn sĩ George Schaeffler với sự đổi mới của ông về kim vòng bi skf đũa với lắp ráp lồng. Đây là một kỳ tích đột phá trong ngành công nghiệp vong bi cong nghiep và INA tiếp tục thiết kế và tạo ra các sản phẩm công nghệ mới nhất . hiện nay INA đã sử dụng tri thức này để tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, có hiệu quả cho người sử dụng hiện nay.

vong bi INA giao hội vào các dòng sản phẩm vong bi dặc biệt chất lượng như con lăn, vong bi đồng, và các hệ thống tuyến thức giấc. vong bi INA cũng được cung cấp trong các ngành công nghiệp ô tô cho động cơ, hộp số và hẹ truyền động trên toàn thế giới.

vong bi INA đã góp phần không nhỏ giúp Schaefflertrở thàn tập đoàn sản xuất vong bi cong nghiep tốt nhất hiện giờ.

doanh nghiệp TNHH thương mại công nghiệp Huùng Anh là công ty cung cấp các hãng vòng vi lừng danh bây chừ như vòng bi skf NSK, SKF, FAG, KOYO, TIMKEN, INA, Vòng bi NTN,,,, với đầy đủ các mẫu mã, hàng hóa đầy đủ chủng loại. Hàng hóa cung cấp bảo hành 12 tháng - Cung cấp CO CQ đầy đủ - Giao hàng tận nơi trong thời kì sớm nhất. ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại dầu - mỡ công nghiệp của những hãng nổi danh hiện giờ, chất lượng bảo đảm. can dự với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-cong-nghiep

0 nhận xét:

Đăng nhận xét