Thứ Tư, 24 tháng 1, 2018

kiếm hiểu sâu hơn trớt vòng bi, đo độ mòn và rệ sinh vòng bi đúng cách

Phân tích sâu hơn về cấu tạo của vòng bi SKF ổ lăn

vòng bi SKF là phòng ban chẳng thể thiếu trong phần đông các chiếc máy móc, vong bi skf bao gồm vành ngoài vành trong và rãnh giữa là chính nhưng tùy vào hình trạng, kích thước của từng bộ phận... mà người ta phân dòng vong bi

vòng bi công nghiệp là phòng ban chẳng thể thiếu trong phần lớn những dòng máy móc, vong bi skf bao gồm vành ngoài vành trong và rãnh giữa là chính nhưng tùy vào hình dạng, kích thước của từng phòng ban... mà người ta phân cái vòng bi SKF

nguyên liệu chủ yếu để cung ứng những dòng vong bi skf là thép cứng sở hữu hàm lượng cacbon cao. vì thế, nếu bạn sử dụng vòng bi NTN đúng cách thức, săn sóc mang công nghệ thì tuổi thọ vòng bi NTN của bạn sẽ rất cao và công suất sẽ đạt hiệu quả tối đa.

1 trong các chiếc vòng bi SKF thông dụng hiện giờ trên thị trường Việt Nam là vòng ổ lăn. Sau đây chúng ta cộng Phân tích về dòng vòng bi NTN này
Cấu tạo ổ lăn:

Ổ lăn mang phổ quát hình dạng khác nhau như: bi, côn, đũa, đối xứng hay ko đối xứng...

quý khách xem thêm tại : https://www.youtube.com/watch?v=rE54zrbt_Ec

Phân loại:

+ Căn cứ hình dáng con lăn: vòng bi công nghiệp đũa, ổ bi

+ Căn cứ khả năng chịu lực: ổ chặn, ổ đối xứng

+ Căn cứ số dãy: một dãy hay hai dãy

+ Căn cứ theo chiều rộng: hẹp, nhàng nhàng và rộng..

ưu thế của ổ lăn:

+ Chiều rộng nhỏ

+ Tiêu chuẩn cao, giá thành thấp

+ Ma sát nhỏ (ổ bi:f=0,00012~0,0015, ổ đũa: f=0,002~0,006)

+ Chế độ trông nom nhẹ nhàng

Nhược điểm ổ lăn:

+ giai đoạn lắp ghép hơi khó khăn

+ làm việc có phổ quát tiếng ồn, khả năng giảm chấn kém.

Từng chiếc ổ lăn thường dùng:

1.Vòng bi tròn với rãnh sâu:

Là loại thông dụng nhất bởi sự đa dạng về chủng loại:

- Z: Nắp chặn bằng sắt ở 1 phía.

- 2Z: Nắp chặn bằng sắt ở 2 phía.

- RS1: một nắp cao su (nắp này thường khiến cho bằng sắt bọc cao su)

- 2RS1: 2 năp cao su ở hai phía.
vòng bi này chịu trọng tải hướng tâm, tải trọng dọc trục và vận hành tốc độ cao.

2. vòng bi cầu đỡ chặn tiếp xúc góc 1 dãy:

các rãnh chạy của vành trong và vành ngoài được chế tác với góc xúc tiếp. vong bi skf này là loại không thể tách rời. những viên bi được lắp vào kết cấu vòng trong đối diện, số bi được lắp phổ biến hơn so mang vong bi skf tròn rãnh sâu.

loại này chịu được lực hướng tâm, dọc trục, ngoài ra lực dọc trục chịu theo một hướng một mực.Thông thường thì hay ghép cặp 2 vong bi cái này, chúng với thể chịu được chuyển vận dọc trục 2 hướng do vận tải trong hướng tâm sinh ra.

3. vòng bi đỡ chặn tiếp xúc góc 2 dãy:

Cấu trúc vòng bi công nghiệp này như vậy đông đảo gắn hai vòng bi NSK tròn đỡ chặn tiếp xúc góc 1 dãy ghép theo kiểu lưng đối lưng.

những dòng vòng bi công nghiệp này với thể chịu vận tải hướng tâm, lực moment và trọng tải hướng trục ở cả hai phía.

Đo độ mòn của vong bi bằng phương pháp nào?

hồ hết chúng ta khi tiêu dùng vong bi skf lắp máy đều ko xác định được lúc nào thì vòng bi SKF bị hỏng để thay thế, hoặc lúc hoạt động quá rộng rãi thì vòng bi sẽ bị mòn. Vậy làm cho cách nào để biết được độ mòn của vòng bi?

· Mỗi cái vong bi skf được chế tạo có 1 khe hở bên trong( độ rơ) cố định theo tiêu chuẩn. VIệc đo, kiểm tra khe hở này đòi hỏi những trang bị chuyên dùng với độ chính xác cao.

phần lớn chúng ta khi dùng vòng bi NSK lắp máy đều ko xác định được khi nào thì vòng bi công nghiệp bị hỏng để thay thế, hoặc khi hoạt động quá phổ thông thì vòng bi NSK sẽ bị mòn. Vậy làm cho cách thức nào để biết được độ mòn của vòng bi?

Mỗi chiếc vòng bi NSK được chế tạo sở hữu 1 khe hở bên trong( độ rơ) một mực theo tiêu chuẩn. VIệc đo, rà soát khe hở này đòi hỏi các thiết bị chuyên tiêu dùng mang độ xác thực cao. Việc rà soát độ mòn bằng cách thức ép chì như 1 số nơi đang ứng dụng hiện không được khuyến cáo vì đọ chuẩn xác không cao. Thông thướng sau 1 giai đoạn hoạt động, độ mòn của vòng bi NTN sẽ không đều trên phần nhiều bề mặt rãnh lăn. những vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt các rãnh lăn sẽ là cội nguồn cốt yếu dẫn tới hư hỏng vòng bi công nghiệp mau chóng nếu như công việc bôi trơn tuột ko đảm bảo tốt.Việc Nhận định vong bi skf qua cảm giác độ rơ bằng cách này hay cách khác không cho phép người sử dụng Phân tích chuẩn xác hiện trạng vòng bi NTN.

ngày nay, việc theo dõi trạng thái hoạt động của vong bi skf bằng cách đo, phân tách rung động để phát hiện và theo dõi các tần số hư hỏng của vòng bi NSK đang được ứng dụng phổ thông mang các công cụ đo, phân tích rung động chuyên dùng.

Nên vệ sinh vong bi skf như thế nào?

Tất những các dòng vong bi mà bạn đang sử dụng lúc tìm về đều là vong bi đã được làm cho sạch. Nhưng ở nơi cung ứng vòng bi họ mang máy móc công nghệ chuyện dụng trong việc làm cho sạch vong bi. kỹ thuật khiến sạch sở hữu thể khiến sạch được các hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, làm cho sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so mang mắt thường trông thấy.

Tất các các cái vòng bi công nghiệp mà bạn đang dùng khi sắm về đều là vong bi đã được làm sạch. Nhưng ở nơi cung ứng vong bi skf họ sở hữu máy móc công nghệ chuyện dụng trong việc khiến cho sạch vong bi. khoa học khiến sạch với thể khiến cho sạch được những hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, làm cho sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so mang mắt thường nhìn thấy.

Nhưng rộng rãi ng dùng ko biết rằng mang khoa học làm sạch , lúc chúng ta khiến sạch thường ngày sẽ ko sạch, thậm chí còn bẩn hơn lúc trước. Và việc vòng bi SKF bẩn sẽ là duyên cớ trực tiếp dẫn tới ảnh hưởng tuổi thọ của vòng bi NTN. Việc bạn mang thể thay dầu mỡ cho vong bi skf là một yếu tố tốt sở hữu thể tăng được tuổi thọ của vòng bi NTN. Và trước lúc thay dầu bạn phải tiêu dùng dầu hot để rửa vòng bi NSK chiếc bỏ các bui bẩn, mạt cát trong giai đoạn sử dụng sinh ra nó. Đối sở hữu dòng vòng bi lớn( kích thước to) bạn có thể sử dụng dung dịch kiềm mạnh để thoa vòng bi NTN sao cho hiệu quả hơn trong việc gột rửa. Để phun dung dịch lúc đang tiến hành quay trục để rửa vòng bi công nghiệp.

Cach vệ sinh vong bi:

- Bạn sở hữu thể sử dụng Flo để gột rửa.

- tiêu dùng Hydrocacbon để tiến hành trâm suôn sẻ sẽ phải chăng cho việc vận động của vong bi skf.

- làm cho sạch vòng bi NSK bằng việc tiêu dùng dung môi không sở hữu dầu để tẩy rửa ko làm cho hư tổn đền vong bi.Điều này cần 1 môi trường để đảm bảo khu vực đó không bị môi trường ẩm làm ảnh hưởng đến vong bi skf.

Chú ý: nếu như tiêu dùng bí quyết vệ sinh này mang vong bi mang vòng giữ bi( hay vòng phương pháp bi) bằng nguyên liệu sợi polyamide thì sở hữu thể làm cho hư hỏng sớm vong bi.

Để được biết chi tiết về việc khiến cho sạch vong bi hãy liên hệ: tổ chức TNHH thương mại Công Nghiệp Hùng Anh.

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-skf

Hotline: 0915.811.089

Gmail: hunganhltd02@gmail.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét