Thứ Hai, 4 tháng 12, 2017

Chia sẻ cách làm hòn non bộ ngoài trời cực chuẩn

Ngày nay việc thi công hòn non bộ ngoài trời như một góc thiên nhiên nhỏ trong không gian sống đã trở thành rất phổ quát và được rất nhiều người ưa chuộng. Không chỉ có ý nghĩa thẩm mỹ, phong thủy mà hòn non bộ còn mang lại ý thức, tâm tình rất tốt đối với các thành viên.Không phải ai cũng biết cách làm hòn non bộ ngoài trời, với những chia sẻ dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn phần nào để tự làm hòn non bộ!
Các bước tiến thi công hòn non bộ ngoài trời
Để sở hữu được hòn non bộ ngoài trời, bạn cần thực hành đầy đủ các bước sau:
– Vẽ phác thảo: tất nhiên rồi, trước nhất bạn cần phải phác thảo được hình ảnh hòn non bộ mà bạn mong muốn. Hãy lấy giấy và vẽ một phác thảo. Bạn có thể dùng đá làm mô hình giả dưới đất để đưa ra được những ý tưởng mới mẻ trước khi làm hòn non bộ chính thức.

– Chuẩn bị vật liệu: nguyên liệu chính để làm non bộ ngoài trời đó là đá, xi măng, cát, sắt. Đây là những loại vật liệu chính để xây và kết nối các khối đá lại với nhau, dùng để xây hồ. Trong đó, đá thường được sử dụng để thi công hòn non bộ ngoài trời là đá san hô.– Đồ trang trí: Muốn cập nhật hòn non bộ đẹp và có hồn chắc chắn bạn phải bổ sung những món đồ trang hoàng như: ngôi nhà, mái chùa, chiếc cầu nhỏ, chim, thú, ngư, tiều, canh, mục và không thể thiếu những chậu cây cảnh.
– Cây trồng trên non bộ: Cây trồng sử dụng trên non bộ phải nhỏ nhưng phải có dáng cổ thụ, có khả năng chịu hạn và dễ bám vào đá. Một số loại cây thường dùng như: cần thăng, kim quít, sung, đắm say, đinh lăng lá nhỏ, sanh, người tình đề, thạch tùng, ngâu, vạn niên tùng, dương xỉ son liễu, khế, ngũ trảo, trầu bà, tóc tiên, bùm sụm, thủy trúc ….

ngoại giả không thể thiếu các vật dụng, dụng cụ hỗ trợ như cưa, đục, rũa, búa, …
Lên bố cục của hòn non bộ ngoài trờiBố cục của hòn non bộ ngoài trời sẽ quyết định đến thẩm mỹ của nó. Bố cục này chịu tương tác của luật không gian 3 chiều như: cao thấp, xa gần, trên dưới. Núi của hòn non bộ được chia ra làm 3 phần rõ rệt:
– Ngọn núi: đây là phần cao nhất của quả núi. Thường thì hòn non bộ ngoài trời người ta chơi núi trẻ - ngọn núi nhọn vút thẳng lên tượng trưng cho trời. Trời dĩ nhiên luôn ở vị trí cao nhất, nên bạn không thể để cây hay bất cứ đồ trang hoàng nào lên ngọn núi cao nhất này.
– khuông núi: sườn núi nằm khoảng giữa của quả núi. Đây là phần quan yếu nhất và cần được bài trí kỹ lưỡng. Khuông núi thường có gềnh, thác, khe rãnh, hang động, và có sự xuất hiện của động vật và thực vật.
– Chân núi: Chân núi tất nhiên sẽ là phần nền của quả núi. Chân núi sẽ biểu trưng cho đất, chắc chắn, màu mỡ và có sự xuất hiện của con người, muông thú…

Bạn cần cân đối 3 phần này với nhau để tạo nên cái nhìn ấn tượng nhất cho người đối diện.Nếu bạn còn băn khoăn về hòn non bộ ngoài trời, hãy liên can với sanvuonxanh.com.vn để được tư vấn và trả lời miễn chi phí nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét