Thứ Tư, 22 tháng 11, 2017

Một số lưu ý để đạt điểm cao trong IELTS speaking

Speaking (Nói) là một trong 4 kỹ năng chẳng thể thiếu khi học tiếng Anh cũng như mọi loại tiếng nói. Để có thể sử dụng được tiếng Anh trong cuộc sống, công tác cũng như giao tế bình thường, bạn cần phải thành thục kỹ năng nói. Bên cạnh đó, để có thể biểu lộ một cách trôi trảy, lưu loát lại hoàn toàn không dễ. Vì thế, trong kỳ thi IELTS, Speaking luôn là một trong những thử thách khó nhằn nhất đối với các thí sinh.
ielts-speaking
Đề thi IELTS Speaking sẽ được chia thành 3 phần:
– Phần 1 bao gồm những câu hỏi về bản thân bạn như gia đình, bằng hữu, thị hiếu, … Bạn sẽ được giám khảo hỏi và giải đáp trong vòng 4-5 phút.
– Phần 2, bạn sẽ được giám khảo đưa ra một chủ đề tình cờ và bạn phải nói trong vòng 2 phút, bạn sẽ được cho thời gian chuẩn bị ngắn sau khi nghe chủ đề.
– Phần 3, giám khảo sẽ luận bàn với bạn về chủ đề mà bạn nói ở phần 2. Thường thì đây là phần có những câu hỏi trừu tượng hơn.
Nghe có vẻ phức tạp như vậy nhưng bạn cũng đừng quá lo âu, bởi chỉ cần tập dượt chăm chỉ và đúng cách, bạn hoàn toàn có thể dành được điểm số cao cho phần thi này. Sau đây, Apollo English sẽ mách bạn một số bí quyết để cập nhật tốt phần thi IELTS Speaking nhé:
ielts-speaking-2

1. Phát âm (pronunciation)

Phát âm là một trong những đề xuất cơ bản của IELTS Speaking. Đây là tiêu chí kiểm tra việc bạn có thể nói cho người xung vòng vèo hiểu những gì bạn muốn miêu tả. Bạn cần phát âm chuẩn đồng thời chú ý tới trọng âm, ngữ điệu và ngắt nghỉ thích hợp. Tập luyện hằng ngày với việc đọc nhại sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong việc luyện pronunciation. Nhưng lưu ý bạn nên nghe tại những trang có phát âm chuẩn như BBC, BC.

2. Từ vựng (Vocabulary)

từ vựng giúp giám khảo đánh giá vốn ngôn ngữ mà bạn có. Đặc biệt chú ý không lặp từ quá nhiều lần và không nhắc lại đề bài. Bạn cần có đủ vốn từ để thay thế cho những từ đơn giản. Để nâng cao khả năng sử dụng từ của mình, hãy siêng năng đọc những bài báo, luyện nghe phê duyệt những cuộc đối thoại bằng tiếng Anh. Sau đó, ghi lại những từ cần nhớ và đọc lại nhiều lần.

3. Ngữ pháp (Grammar)

Trong phần thi Speaking, giám khảo sẽ kiểm tra bạn tốt hơn nếu sử dụng vốn ngữ pháp phong phú. Đặc biệt như sử dụng các loại câu ghép, câu phức như câu điều kiện, mệnh đề quan hệ và những cấu trúc phức tạp khác. Chú ý việc sử dụng đúng thì và phong phú trong bài nói. Tránh giải đáp trực tiếp quá đơn giản như “yes”, “no”.

4. Sự lưu loát và mạch lạc (Fluency and Coherence)

Bài nói của bạn cần dược khai triển một cách logic. Giám khảo sẽ không kiểm tra về việc câu trả lời của bạn là đúng hay sai nhưng bạn chẳng thể giải đáp lạc đề. Hãy nêu đúng trọng tâm câu hỏi. Đồng thời, nói một cách mạch lạc dễ hiểu bạn sẽ được kiểm tra cao hơn.
Hi vọng những gợi ý nhỏ ở trên sẽ giúp Cả nhà tự tin hơn khi luyện thi IELTS và thành công với phần thi Speaking.

Các lớp học tiếng anh tại Apollo : 
tiếng anh giao tiếp : 
http://apollo360.edu.vn/tieng-anh-doanh-nghiep/tieng-anh-giao-tiep-quoc-te/
tiếng anh thương mại : 
http://apollo360.edu.vn/tieng-anh-doanh-nghiep/tieng-anh-thuong-mai/
luyện thi IELTS : 
http://apollo360.edu.vn/tieng-anh-doanh-nghiep/luyen-thi-ielts/
luyện thi TOEIC : 
http://apollo360.edu.vn/tieng-anh-doanh-nghiep/luyen-thi-toeic/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét