Thứ Ba, 14 tháng 11, 2017

Bí quyết đàm phán thành công trong kinh doanh

Trong môi trường kinh doanh ngày nay, một cuộc thương thuyết được gọi là thành công không khăng khăng phải có người thắng người thua mà thay vào đó là mối quan hệ cộng tác đôi bên cùng có lợi, cùng nhau phát triển.
thành thử, đàm phán là một nghệ thuật trong kinh doanh đòi hỏi người đám phán phải có sự nhạy bén, tư duy linh hoạt cùng khả năng thuyết phục cao trong giao du, đặc biệt là trong giao du tiếng Anh.
Apollo English xin chia sẻ với bạn một số kĩ năng tiếng Anh để bạn thành công hơn với mọi cuộc thương thảo trong kinh doanh.

tienganhgiaotiep
♦ trước hết, bạn phải nắm rõ mục đích khi khởi đầu cuộc đàm phán, việc đó sẽ giúp bạn hiểu được đâu là những điều có thể nhượng bộ và đâu là những việc một mực phải đạt được. Qua đó, bạn sẽ chủ động hơn trong việc kiểm soát hướng đi của cuộc thương thảo, tránh trường hợp để cuộc đàm phán đi quá xa với mục đích ban sơ.
♦ Việc “biết người biết ta” luôn là chìa khóa để bạn thành công trong mọi cuộc thương thuyết. Không chỉ hiểu mục đích của mình mà việc nhạy bén để nắm bắt mục tiêu của đối tác cũng là nguyên tố để đạt được lợi thế “win-win” cho cả hai bên.
♦ Trong quá trình thương thuyết, bạn hãy luôn bộc lộ mình là người chủ động kiểm soát cuộc thương thuyết theo đúng định hướng của mình. Ngoại giả, việc này đòi hỏi sự khéo léo trong giao dịch, sức thuyết phục cũng như nhạy bén, linh hoạt của bạn trong mọi cảnh huống.
♦ Không phải cuộc thương lượng nào cũng mang lại kết quả tốt đẹp, sẽ có lúc cuộc thương thuyết thất bại khi hai bên chẳng thể dung hòa lợi ích của mình. Tuy nhiên, việc không thành công lần này không có tức là sẽ không thành công lần sau. Vậy nên dù chưa thành công, bạn vẫn nên giữ mối quan hệ tốt với đối tác cho những thời cơ kinh doanh lần sau.
Với một số kỹ năng tiếng Anh thương nghiệp trên, Apollo English hi vọng bạn đã có cho mình một số bí quyết trong thương thuyết để đạt được thành công và thăng tiến trong sự nghiệp.
Chúc Anh chị thành công!

Các lớp học tiếng anh tại Apollo : 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét