Thứ Năm, 16 tháng 11, 2017

Bí kíp luyện TOEIC readinh hiệu quả


Đọc hiểu là một kỹ năng quan yếu khi học tiếng Anh cũng như trong luyện thi TOEIC. Bên cạnh đó, không phải người học tiếng Anh nào cũng có được kĩ năng đọc hiểu chính xác, hiệu quả. Đặc biệt trong kì thi TOEIC, khi gặp những bài đọc dài, nhiều từ khó, Anh chị em thường bị lúng túng, mất nhiều thời gian để hiểu bài, dẫn đến kết quả không được cao.
Hiểu được những khó khăn của người học trong quá trình luyện thi TOEIC nên bữa nay Apollo English sẽ san sẻ với Cả nhà một số bí kíp trong làm bài thi TOEIC, cụ thể là phần đọc hiểu, nhằm giúp Anh chị em tự tin khi bước vào kỳ thi và đạt được điểm số cao hơn.
Luyn-thi-TOEIC-reading

1. Đọc lướt câu hỏi và câu giải đáp

Trước khi lao vào bài đọc, việc bạn cần làm trước hết là đọc lướt qua các câu hỏi và câu trả lời và tìm từ khóa (key words). Đây là bí quyết quan yếu giúp bạn tằn tiện tối đa thời gian làm bài đọc và nhanh chóng tìm được được câu trả lời chuẩn xác.

2. Đọc lướt bài đọc và tìm từ khóa (key words)

Sau khi nắm được nội dung các câu hỏi và tìm được từ khóa, bạn nên ngay lập tức lướt sang bài đọc. Thay vì đọc kỹ toàn bộ bài, việc đọc lướt sẽ giúp bạn nắm được nội dung chính, cấu trúc và quan trọng nhất là bạn xác định được phần trọng điểm của bài đọc tại đây. Sau khi đọc lướt, việc xác định đoạn nào trong bài chứa thông tin của câu hỏi và tìm từ khóa tương ứng sẽ trở nên dễ dàng hơn, giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian làm bài, tăng tính chính xác của đáp án.

3. Phân bố tốc độ đọc hợp lí

Tốc độ đọc sẽ tương tác tới quỹ thời gian của bạn. Sau khi đọc lướt và đã nắm được nội dung đại quát của bài, bạn nên đọc nhanh hoặc thậm chí có thể bỏ qua những đoạn không quan yếu mà tụ hợp đọc hiểu những phần đã được bạn xác định trọng tâm từ trước, chứa thông tin của câu hỏi. Một mẹo nhỏ là Cả nhà nên tư duy từ câu hỏi, chú ý các từ/ cụm từ trong câu hỏi (từ khóa) rồi quay trái lại bài đọc xác định đoạn nào chứa từ/ cụm từ đó để tìm ra đáp án xác thực hơn.

4. Nâng cao từ điển, đoán nghĩa từ trong bài đọc

từ vị đóng vai trò quan yếu trong mọi kĩ năng tiếng Anh. Chính vì vậy, việc nâng cao vốn từ vựng rất cấp thiết. Bạn hãy siêng năng đọc bài và gạch chân những từ mới, những cấu trúc câu cần nhớ. Sau khi làm bài đọc, bạn nên dành thời gian để biên chép lại những kiến thức được học, những từ ngữ, cấu trúc ngữ pháp mới. Thói quen này sẽ giúp bạn trau dồi vốn từ điển, ngữ pháp rất hiệu quả. Bên cạnh đó, san sớt thông báo, từ điển với những bằng hữu cũng là cách giúp bạn nâng cao vốn từ và ghi nhớ hiệu quả hơn.
ngoài ra, vốn từ vị tiếng Anh hết sức rộng lớn nên bạn sẽ không tránh được việc bắt gặp từ mới hoặc quên ý nghĩa của từ. Vậy trong trường hợp này bạn nên làm gì? Bí kíp đó là bạn đừng “vò đầu bắt tai” để nhớ lại nghĩa của từ đó, mà dựa vào ngữ cảnh sử dụng từ để đoán nghĩa. Đừng mất nhiều thời gian để tìm được nghĩa chính xác nhất, quan trọng là bạn hiểu được bài đọc.

5. Luyện tập siêng năng

Sự siêng năng luôn là chìa khóa để bạn thành công trong moi việc. Vì thế, bạn hãy dành thời kì tập dượt hằng ngày, luyện các bài đọc thật nhuần nhuyễn để nâng cao kĩ năng đọc hiểu. Với những bài đọc khó, sau khi làm xong, bạn nên dành thêm thời kì để đánh dấu, ghi chép lại những tri thức mới cũng như làm đi làm lại nhiều lần.
Với những chia sẻ trên, Apollo English mong rằng phần Đọc hiểu trong bài thi TOEIC sẽ trở thành dễ dàng hơn với Cả nhà. Chúc Cả nhà thành công và đạt được số điểm tối đa với những bí kíp trên.

Các lớp học tiếng anh tại Apollo : 
tiếng anh giao tiếp : 
http://apollo360.edu.vn/tieng-anh-doanh-nghiep/tieng-anh-giao-tiep-quoc-te/
tiếng anh thương mại : 
http://apollo360.edu.vn/tieng-anh-doanh-nghiep/tieng-anh-thuong-mai/
luyện thi IELTS : 
http://apollo360.edu.vn/tieng-anh-doanh-nghiep/luyen-thi-ielts/
luyện thi TOEIC : 
http://apollo360.edu.vn/tieng-anh-doanh-nghiep/luyen-thi-toeic/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét