Thứ Năm, 14 tháng 9, 2017

Chống thấm dột ngược

Chống thấm ngược – kỹ thuật chống thấm dân dụng
Tình trạng thấm dột ở Việt Nam là rất thường gặp và có diễn biến phức tạp nếu không được xử lý kịp thời. Sự xâm hại của nước tới công trình xây dựng là điều thế tất nếu công trình của bạn không được thi công chống thấm, đáng nuối tiếc ở Việt Nam, công tác xử lý chống thấm dột cho các hạng mục trong công trình xây dựng chưa được quan hoài đúng mức. Chính thành ra, kỹ thuật chống thấm ngược là một giải pháp mới, hiện đại, tiền tiến, nhằm khắc phục hiệu quả cho một số hạng mục không được thi công chống thấm dột ngay từ đầu.Chống thấm ngược là gì?
Chống thấm ngược là phương pháp tạo cho đối tượng khả năng không bị liên quan bởi nước, bằng cách tạo các lớp màng chống thấm lên bề mặt bên trong (mặt trong) thay vì bên ngoài.
Vì sức ép nước tác dụng lên mặt trong ( liên quan đến phần kết liên với bề mặt của hạng mục) của lớp phủ chống thấm, có khuynh hướng tách lớp chống thấm khỏi bề mặt. Vì thế vật liệu chống thấm sử dụng trong trường hợp này cần có tính bám dính cao. Kết liên vững chắc với các lớp vật liệu khác và đặc biệt là có độ đàn hồi tốt chịu được áp suất nước.
Những trường hợp nào cần vận dụng phương pháp thi công chống thấm ngược?
- Các bể ngầm chứa nước khi đưa vào sử dụng như bể bơi, bể chứa nước ngầm dùng trong sinh hoạt phát sinh vấn đề nguồn nước thấm qua thành bể.
- Khe tiếp giáp giữa 2 nhà, khi thi công chẳng thể trát lớp vữa bề mặt tường ngoài
Chống thấm cho tầng hầm, hố cầu thang máy.Các bước tiến hành thi công chống thấm ngược cho công trình:
- Loại bỏ sạch các lớp vữa, hồ, xi măng bám lên bề mặt bê tông bằng các loại dụng cụ: máy mài, búa, đục sắt, đục mở các đường nứt lớn xuyên sàn ( nếu có) theo rãnh rộng 2-3cm sâu2-42cm, các hốc hổng, lỗ rỗ thì cần phải băm đục bỏ phần bám dính hờ, đục rông và sâu cho đến phần đặc chắc. Xung vòng vèo miệng ống thoát nước xuyên sàn ta nên đục rộng từ 2-3 cm, sâu 3 – 4 cm để có thể tiếp nhận được nhiều chất chống thấm, lắp băng trương nở và gia cố bằng vữa đổ bù không co ngót.
- Sử dụng hổ lốn vật liệu gồm sika latex + xi măng + cát vàng, trộn hỗn hợp tạo thành vữa để bo, trát... Các vị trí lỗ rỗng, lỗ rỗ trên bề mặt chống thấm
- Dùng máy thổi bụi, hoặc thanh hao quét... Để làm sạch bụi bẩn trên bề mặt
- Tiến hành thi công chống thấm dột, tùy vào bản tính bị thấm của công trình mà có các loại vật liệu chống thấm khác nhau cân xứng. Nhưng bản chất vật liệu đó phải tồn tại nguyên tố quan yếu nhất đó là khả năng mua bán dính cực tốt để chống lại khả năng xâm thực của nước từ phía ngoài vào.
cách thức chống thấm ngược cần được thi công một cách cẩn thận, kỹ càng vì thường không mang lại độ bền lâu như chống thấm thuận.
Mỗi một công trình bị thấm dột đều đến từ các căn do khác nhau, do đó, để được hiệu quả trong mỗi trường hợp riêng Anh chị em hãy liên can với chúng tôi để được sự tương trợ tốt nhất từ hàng ngũ tham vấn chuyên ngành chống thấm dột.
tình thực cám ơn!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét