Thứ Tư, 20 tháng 9, 2017

Các quy trình chống thấm cổ ống xuyên sàn

Bên cạnh chống thấm khe co giãn, mạch ngừng thì cổ ống xuyên sàn cũng được các nhà thầu cực kỳ quan tâm. Lý do vì sao? Cổ ống xuyên sàn là một trong những vị trí dễ bị thấm nước nhất nếu như quá trình thi công không bảo đảm yêu cầu kỹ thuật hoặc sử dụng nguyên liệu chống thấm không thích hợp, chất tha thứ cấp. Hiểu được tầm quan yếu của việc chống thấm cổ ống xuyên sàn.

Cổ ống đã được định vị và đổ bê tông
công tác chuẩn bị bề mặt đóng vai trò hết sức quan trọng. Nó có vai trò tiền để giúp quá trình chống thấm diễn ra tiện lợi và hiệu quả. Đầu tiên, người thi công cần loại bỏ những chỗ bê tông thừa và đục tạo thành rãnh loanh quanh khu vực cổ ống xuyên sàn và hộp kỹ thuật. Chú ý, rãnh thường rộng từ 2 đến 3cm và sâu 3cm. Các trở lực vật ở khu vực thi công cần được tháo, di dời và thu vén.Để bề mặt được sạch sẽ, bạn nên sử dụng thanh hao sắt, cọ, máy thổi bụi hay sự tương trợ từ các loại hóa chất chuyên dụng nếu có.
Sau quá trình “giải phóng mặt bằng”, chúng ta sẽ bắt tay vào nhiệm vụ chính là chống thấm. Bước trước nhất cần làm là quấn thành cao su trương nở (thanh thủy trương) xung loanh quanh các khu vực điểm nối, cổ ống. Gợi ý tốt nhất cho bạn trong trường hợp này là Sika Hydrotite CJ hoặc Hyperstop DB 2010;Hyperstop DB 2015…
000Bước tiếp theo, Anh chị em chuyển sang công đoạn quét kết nối bê tông bằng Sika latex/ Sika latex TH. Bước rút cục để hoàn thiện quy trình chống thấm là rót vữa tự chảy không co ngót Sikagrout 212-11 và 214-11 để lấp đầy và trám kín các rãnh, lỗ đã đục. Các bạn cần cân nhắc giữa 2 sản phẩm này vì Sikagrout 214-11 phù hợp với việc rót vữa các khối lớn hơn.
Sau khi chống thấm, công việc bảo dưỡng để các khu vực đổ bù vữa cần được chú trọng nhằm tạo bề mặt đặc chắc và tránh rạn nứt. Các bước nêu trên tuồng như cầu kỳ không kém cạnh chống thấm khe co giãn.
Cổ ống chưa được định vịTrong trường hợp này, Cả nhà cần tháo gỡ, di dời và quét dọn vật cản như ván khuôn, gỗ, sắt thép, xà bần, nước đọng… ngoại giả việc vệ sinh vị trí cổ ống cũng cần được thực hiện nghiêm túc. Anh chị em có thể thấy dù chống thấm khe co giãn, mạch ngừng hay ống cống xuyên sàn thì bề mặt sạch sẽ và gọn gàng là yêu cầu căn bản.

Về quy trình chống thấm cổ ống xuyên sàn chưa định vị, nhà thầu sẽ một mực ống vào các vị trí theo bản thiết kế và tiến hành ghép cốt pha. Công việc chống thấm tương tự như trường hợp thứ nhất và đổ bê tông.
Qua những san sẻ trên đây của antienhung.Vn, Các bạn có thể thấy rằng công tác chống thấm không chỉ dừng lại ở một vài vị trí thân thuộc. Về mặt dụng cụ và vật liệu hỗ trợ, càng ngày càng có nhiều sản phẩm mới bên cạnh các cây đại thụ như băng cản nước.

>> Xem thêm : http://vatlieukientruc.com/chong-tham-dot-d10.html

0 nhận xét:

Đăng nhận xét