Thứ Ba, 29 tháng 8, 2017

Tải trọng tối thiểu của vòng bi

Trọng tải tối thiểu là gì?

trước nhất ta cần một cái nhìn tổng quan. Vòng bi ổ lăn vốn được sử dụng để làm giảm ma sát trong máy móc, loại bỏ tối đa ma sát trượt khỏi hệ thống bằng cách sử dụng ma sát lăn để thay thế với hệ số ma sát thấp hơn nhiều. Ngoài ra, dù vòng bi ổ lăn có nỗ lực để giảm tổng số ma sát trong hệ thống, thì bản thân những yếu tố lăn trong vòng bi công nghiệp vẫn đề nghị một lượng ma sát một mực để lăn hơn là trượt. Cái ma sát bên trong này được tạo ra bởi việc áp dụng trọng tải lên vòng bi công nghiệp. Loại tải trọng này hoặc có thể được sinh ra bên trong với trọng tải đặt trước, hoặc được sinh ra bởi tải trọng hướng trục.
Eric Phaneuf, Kĩ sư ứng dụng, phòng Tiếp thị công nghiệp cho tập đoàn SKF, Mỹ đã giảng giải cho nhiều vong bi cong nghiep hướng kính là cần cung cấp một khoảng trống khăng khăng giữa các yếu tố lăn tròn và đường ray để cho phép cho sự giãn nở vì nhiệt và ngăn chặn vong bi cong nghiep bị kẹt. “Khoảng hở bên trong này tạo ra khu vực tải và khu vực không vận tải bên trong vong bi cong nghiep. Vì trục sẽ quay, những nhân tố lăn sẽ lăn tương hỗ phía ngoài vành đai khu vực vận chuyển. Khi những yếu tố lăn tương hỗ khu vực chuyển vận, một sự đổi thay trong tốc độ của yếu tố lăn có thể thay thế. Khi không có một trọng tải tối thiểu trên những nguyên tố lăn, sự gia tăng nhanh chóng trong và ngoài khu vực chuyên chở có thể rất có hại. Trọng tải tối thiểu là yêu cầu bắt buộc để sinh ra sức kéo trong đường ray để truyền cho những yếu tố lăn để chắc chắn vong bi cong nghiep có hoạt động phù hợp”, ông nói.
tại sao tải trọng tối thiểu quan yếu với vòng bi?
Phaneuf tiếp tục nói rằng nếu những trọng tải tối thiểu không có trong vong bi cong nghiep ổ lăn, thì kết quả có thể là việc giảm trầm trọng tuổi thọ vòng bi công nghiệp. Sự trượt giữa các yếu tố lăn và đường ray có thể phá vỡ vạc lớp màng bôi trót lọt và dẫn đến vấy bẩn. Những vết bẩn này không chỉ tổn hại bề mặt lăn, mà còn gây ra sự gia nhiệt.
Các loại tải trọng được áp dụng bên trong hộp chứa những chiếc vòng bi. Một cái hộp chứa được dùng để giữ những nguyên tố lăn khỏi chạm vào những bộ phận khác. Ngoại giả, khi những trọng tải tối thiểu không thích hợp, sức kéo sẽ chẳng thể có mặt, hộp chứa bây chừ phải vận hành những nguyên tố lăn hơn là sức kéo của đường ray. “Điều này sinh ra những tải trọng chẳng thể tính toán, cái mà được vận dụng tới hộp chứa và có thể dẫn đến hỏng hóc lâu dài”, ông bổ sung.
Đâu là vấn đề mấu chốt để bảo đảm tuổi thọ lâu dài cho vòng bi?
nguyên do phổ quát nhất gây ra sự chết yểu của vòng bi công nghiệp là chất bôi trót lọt nghèo nàn. Điều này bao gồm nhiều lý do như: từ chất bôi trơn không đúng loại và không đúng số lượng,… đến không lường trước được các điều kiện của áp dụng đều sẽ khiến cho chất bôi trơn tru không ăn nhập. Một căn do dị thường thấy là sự vận hành và lưu trữ không phù hợp cũng như kĩ năng lắp đặt kém.
Phaneuf ghi chú rằng vong bi là những phòng ban chuẩn xác và có thể dễ dàng thương tổn bởi sự vận hành và lưu trữ nghèo nàn. “Khi lắp đặt, một chiếc vòng bi công nghiệp có thể bị tổn hại nếu kĩ thuật không thích hợp được sử dụng, cũng như các vấn đề của vòng bi bị nhiễm bẩn trước đó. Những điều kiện này hoàn toàn có thể giảm tuổi thọ của vòng bi”.
Nhiệt độ ảnh hưởng thế nào đến vận chuyển trọng?
“Nhiệt độ không liên quan đến trọng tải được vận dụng tới một vòng bi”, Phaneuf nói. “Tuy nhiên nó ảnh hưởng cách vong bi vận hành trọng tải bên trong được ứng dụng. Có một vài khu vực nơi có thể va chạm, phụ thuộc vào chừng độ nhiệt. Nếu nhiệt độ tương đối cao, những thuộc tính về chất liệu của các thành phần của vong bi cong nghiep có thể bị biến đổi như là polime, bánh xe,vv… Những thứ này khá dễ để tích lũy”.
“Tuy nhiên, những khe hở bên trong của vòng bi công nghiệp và thay đổi về nhiệt độ ảnh hưởng đến kích cỡ của khu vực trọng tải trong vong bi. Khi có một lượng nhiệt lớn chạy qua vong bi cong nghiep, những khe hở bên trong vong bi cong nghiep sẽ co lại. Sự giảm các khe hở thay đổi khu vực vận tải từ khoảng 150 độ C đến gần 360 độ C. Khu vực trọng tải càng nhỏ thì vong bi sẽ càng mát. Ngoại giả, nếu khu vực trọng tải lớn hơn, phân bố trọng tải tốt hơn cũng gây ra sự sinh nhiệt cao hơn. Nếu những khoảng hở bên trong biến mất hoàn toàn và khu vực tải trọng với mức nhiệt 360 độ C được tạo ra, những trọng tải bên trong của vòng bi có thể tăng đột biến. Điều này sẽ tạo ra những trọng tải cao hơn trong vòng bi công nghiệp và ma sát lăn cũng cao hơn. Nếu sự gia tăng không kiểm soát của nhiệt, sự kẹt hay chết máy là điều không tránh khỏi”.


Làm thế nào để chọn lọc vong bi cong nghiep tốt nhất cho máy móc?
chọn lọc những chiếc vong bi tốt nhất cho máy móc yêu cầu kiến thức sâu rộng về các áp dụng. Một đôi nguyên tố quan trọng nhất nên cân nhắc để lựa chon vong bi là:
  • tải trọng (trực tiếp, hướng trục, hướng kính)
  • Tốc độ
  • Nhiệt độ
  • Loại dầu bôi trơn tuột và phương pháp sử dụng
  • Sự nghiên cứu về môi trường như là chất liệu sở hữu hoặc những chất ô nhiễm có thể xúc tiếp với vong bi cong nghiep khi sử dụng
  • Tuổi thọ yêu cầu
Tóm lại, Phaneuf nhắc nhở rằng vòng bi công nghiệp là những bộ phận chuẩn xác, không phải hàng hóa. Chúng là những phần được đề nghị cao nhất trọng máy móc, về trọng tải và tốc độ. Để đảm bảo tuổi thọ làm việc tốt nhất cho vòng bi công nghiệp, chúng cần được tuyển lựa ăn nhập dựa trên điều kiện máy móc, nhưng cũng cần được bảo dưỡng hợp lý.
mọi quan điểm thắc mắc cần giải đáp quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi
http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-skf

0 nhận xét:

Đăng nhận xét