Thứ Ba, 29 tháng 8, 2017

Có hai loại khả năng trọng tải cho vong bi

Có hai loại khả năng trọng tải cho vong bi – khả năng tải trọng tĩnh và khả năng tải trọng di động. Hầu hết các kĩ sư đã quá thân thuộc với tải trọng di động, kể từ khi nó bổ ích để tính toán tuổi thọ của vòng bi công nghiệp. Nhưng cũng rất quan yếu để cân nhắc đến cấu thành của khả năng trọng tải tĩnh nhằm tránh các hỏng hóc xảy ra sớm. Dưới đây là một đôi nét đặc trưng và công dụng của mỗi loại:

Khả năng tải trọng di động
Khả năng trọng tải di động có thể dựa trên một chu kì tuổi thọ khoảng 50km hoặc 100km, và việc lưu ý đến khoảng cách sử dụng tối đa của vòng bi công nghiệp là rất quan yếu.
áp lực của tải trọng lên vòng bi lên bi lăn và đường ray gây ra sự hao mòn rất lớn. Sự hao mòn này, hoặc sự mỏi mệt, gây nên gỉ và kết vảy lên bề mặt vùng chịu trọng tải, thứ sẽ khiến năng suất ngày kém đi bao gồm các hiện tượng rung lắc và chuyển động kém mượt mà. Khả năng trọng tải di động, là loại trọng tải dẻo dai với mọi kích tấc đối với bề mặt tải trọng của vòng bi, 90% một mẫu vòng bi sẽ hoạt động với chu kì được định sẵn mà không có sự mỏi mệt.
Khả năng trọng tải tĩnh
Khả năng trọng tải tĩnh, C0, được khái niệm là loại trọng tải hoặc chuyển động ở đó sự biến dạng xảy ra sớm lên bi lăn và đường ray tương đương 0.0001 Lần đường kính bi lăn. Sự biến dạng này có thể gây ra bởi tải trọng quá lớn hoặc bởi sự va chạm. Sự biến dạng của bề mặt vòng bi thúc đẩy đến sự mượt mà trong vận hành và có thể giảm tuổi thọ vong bi cong nghiep.
Một mức độ an toàn cho việc tính toán mức trọng tải tĩnh hợp lý được khuyến nghị, phụ thuộc vào loại áp dụng, hoặc mức độ ngả nghiêng, va chạm:

Trong đó:
- S0 là chừng độ an toàn của tải trọng tĩnh
- C0 là khả năng tải trọng tĩnh
- F0max là tải trọng tối đa
trọng tải tương đương
Rất hi hữu có một vận dụng nào sinh ra một loại trọng tải chỉ về một hướng cho toàn bộ quãng đường vận hành. Khi mà các loại trọng tải khác nhau chạm trán, hoặc nhiều tải trọng cùng lúc, tính toán tuổi thọ của vong bi cong nghiep được dựa trên một loại tải trọng là trọng tải tương đương. Trọng tải tương đương là một loại giá trị đơn, tạo ra một tuổi thọ trông chờ tương đương với tuổi thọ thực từ tất cả các điều kiện của áp dụng kết hợp lại. Đơn giản mà nói, tất cả nhiều tải trọng, trực tiếp, và thời gian đều quy đổi về một tải trọng vuông góc với vòng bi công nghiệp.
tải trọng tĩnh tương đương phê chuẩn đến tất cả trọng tải tĩnh từ mọi hướng, cũng như là các chuyển động tĩnh. Kể từ khi tải trọng di động được vận dụng, trọng tải di động tương đương xét đến không chỉ nhiều trọng tải khác nhau, mà còn là thời gian và khoảng cách của từng loại.
một đôi loại vòng bi công nghiệp duy trì các tỉ lệ tải trọng giống nhau, mặc cho chiều hướng của tải trọng ra sao (từ dưới lên, từ trên xuống hay xung quanh), trong khi một đôi có các tỉ lệ trọng tải theo chiều từ trên xuống dưới hơn là từ dưới lên trên.
Trong khi tuổi thọ thực tại của sự tuần hoàn của bi lăn thì phụ thuộc vào nhiều nguyên tố, dưới hai loại khả năng tải trọng, cách chúng được xác định, và làm thế nào để ứng dụng chúng chuẩn xác rất là quan trọng cho từng kích cỡ, để lựa chọn một chiếc vòng bi công nghiệp đạt được tuổi thọ cao là câu hỏi đáng mong chờ.
mọi chi tiết vui lòng liên hệ :
http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-skf

0 nhận xét:

Đăng nhận xét