Thứ Tư, 21 tháng 6, 2017

Khái niệm chung về dầu mỡ bôi trơn.Thành phần của nó là gì?

Mỡ bôi trơn được là một thể loại để bôi trơn, ở thể đặc nhuyễn, nặng hơn dầu nhờn, mỡ bôi trơn được sản xuất ra từ 2 thành phần chính đố là dầu khoáng và chất làm đặc.Ngoài ra còn có các phụ gia khác, Nó có khả năng làm giảm ma sát hơn nhiều lằn so với dầu nhờn cho vòng bi công nghiệp.
* Mỡ bôi trơn được là một thể loại để bôi trơn, ở thể đặc nhuyễn, nặng hơn dầu nhờn  Nó có khả năng làm giảm hệ số ma sát hơn nhiều lằn so với dầu nhờn.làm cho vòng bi tốt hơn,
* Thành phần của mỡ bôi  trơn: Mỡ bôi trơn bao gồm 2 thành phần chính đó là dầu khoáng và chất làm đặc, ngoài ra mỡ còn có một số thành phần khác.
 Chất làm đặc trong mỡ bôi trơn co tác dụng định hình mỡ và chia làm 2 loại:
Chất làm đặc gốc xà phòng. Người ta đều biết bằng cách cho các hidroxit kim loại như NaOH, Ca(OH)2, KOH, Al(OH)3...Tác dụng với ác axit béo như axit steanic C17H35COOH+ H2O
Những chất làm đặc này có yêu cầu nhất thiết là phải không bị chảy ở nhiệt độ cao. Mà phải trải qua trang thái dẻo trước khi sang trạng thải lỏng, nhỏ giọt. Nếu chất lượng làm đặc này có yêu cầu nhất thiết phải không bị chảy ở Nhiệt độ cao.-Chất làm đặc gốc sắp: Là sản phẩm của HC có phân tử ở thể rắn. Nó cũng được chia thành hai loại:
+Các hợp chất paraphin: có nhiệt độ nóng chảy thấp.
+ Các hợp chất okokerit: Có nhiệt độ nóng chảy cao.
Vì mỡ gốc sáp có tính ổn định tốt hơn mỡ gốc xà phòng nên người ta thường dùng nó làm bảo quản.
Dầu khoáng:
- Dầu khoáng là thành phần chủ yếu trong mỡ, nó chiếm khoảng 70-80% thành phần trong mỡ bôi trơn.
- Dầu khoáng quy định các đặc tính kỹ thuật của mỡ.
- Do có thành phần dầu nhờn nên các loại mỡ cũng sẽ có một số tính chất sử dụng, đặc tính tương tự như dầu nhờn.
Xem thêm vòng bi skf:
http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-skf

0 nhận xét:

Đăng nhận xét